Giám sát & Thi công

Giám sátthi công các công trình điện lạnh là quy trình vô cùng quan trọng. Nó chiếm phần lớn thời gian thực hiện một công trình điện lạnh bất kỳ. Đầu tiên các kỹ sư sẽ khảo sát địa điểm và lên sơ đồ bản vẽ sao cho khách hàng có thể tiết kiệm tối đa nguồn vật tư, thời gian thi công và tăng năng suất hoạt động của máy. Việc lắp đặt máy lạnh phải đúng kỹ thuật thì máy mới hoạt động tốt và làm việc đúng chức năng, đem lại hiệu quả làm việc cũng như kéo dài tuổi thọ của máy hơn rất nhiều. 
 
Tiếp theo là tiến hành thi công công trình điện lạnh: phân bổ nguồn nhân lực, chuẩn bị trang thiết bị cần thiết, công cụ điện lạnh phục vụ trong quá trình lắp đặt. Tổ thi công sẽ có trách nhiệm thực hiện công việc này sao cho đúng với bản vẽ đã đề ra. Họ luôn luôn làm việc với niềm đam mê và sự nhiệt huyết của mình, thực hiện theo đúng khẩu hiệu “Chất lượng công trình là sự tồn tại và phát triền của doanh nghiệp”. Các thành viên trong tổ cùng sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cũng như ý kiến cấp trên, kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công....
 
Trong quá trình lắp đặt, phải được giám sát một cách chặt chẽ, đảm bảo sự an toàn cho đội ngũ thi công, tránh những sự cố không đáng có. Các tiêu chí được đặt ra để bộ phận giám sát tiến hành như: an toàn lao động, hiệu quả công trình, đúng với bản vẽ sơ bộ, yếu tố thẩm mỹ, giảm thiểu tiếng ồn, vệ sinh môi trường và tiết kiệm thời gian. Đội ngũ giám sát sẽ kịp thời nhắc nhở tổ thi công nếu phát hiện ra sự cố nào dù là nhỏ nhất.
 
Bước cuối cùng là tiến hành nghiệm thu công trình. Khách hàng sẽ được chạy thử nghiệm, truy vấn các thông số cũng như chức năng của các hệ thống máy lạnh để kiểm tra chất lượng công trình. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, chúng tôi sẽ tiếp thu và coi trọng ý kiến, góp ý của khách hàng, các chủ đầu tư sau đó thay đổi một cách hợp lý để mang đến sự hài lòng nhất cho họ.
 
Đội ngũ thi công của Vina Engineer đang vận chuyển dàn nóng DAIKIN VRV III
Đội ngũ thi công của Vina Engineer đang vận chuyển dàn nóng DAIKIN VRV III
 
Quy trình thi công máy lạnh gồm 4 phần chính:
 
- Lắp đặt dàn lạnh
 
Bước 1 trong quy trình lắp đặt điều hòa là lắp dàn lạnh được tiến hành như sau:
Dàn lạnh được treo cách trần nhà khoảng 5 cm. Tháo bộ giá đỡ được lắp sau dàn lạnh, dùng giá treo giàn lạnh đo kích thước lắp đặt. Tiến hành dùng vít khoan giá treo lên tường để cố định.
Tháo lớp vỏ để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn.
Điều chỉnh lại ống đồng phù hợp với lỗ khoan, bịt kín 2 đầu để tránh bụi bẩn trong quá trình sử dụng.
Bọc bảo ôn, cuấn băng si vào phần ống đồng, ống thoát nước và dây tín hiệu đi trong tường ra ngoài.
 
Nhân viên VINA ENGINEER đang đo đạc các chỉ số của dàn lạnh
Nhân viên VINA ENGINEER đang đo đạc các chỉ số của dàn lạnh
 
- Lắp dàn nóng
Sau khi lắp đặt dàn lạnh, chúng ta tiến hành lắp đặt dàn nóng.
Dàn nóng được đặt trên bê tông có chiều cao tối thiểu là 100 mm và được cố định.
Nếu đặt trên giá đỡ thì cần chú ý. Đo vị trí đặt giá đỡ, dùng khoan bê tông khoan, đóng nở rồi bắt giá. Sau khi đặt máy lên giá thì dùng bulong xiết chặt chắc chắn.
Lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng đối với máy 2 chiều.
 
Nhân viên VINA ENGINEER đang lắp đặt dàn nóng trên tòa nhà
Nhân viên VINA ENGINEER đang lắp đặt dàn nóng trên tòa nhà
 
 
- Nối ống
Lắp đặt xong dàn nóng và lạnh thì công việc đã coi như quy trình thi công điện lạnh gần xong rồi. Chỉ còn công việc nối ống nữa. Các ống nối phải đảm bảo yêu cầu là mối hàn ống phải kín tuyệt đối. Kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dụng.
 
- Tiến hành kiểm nghiệm và chạy thử
Bước cuối cùng là tiến hành kiểm nghiệm và chạy thử. Trong quá trình hoạt động máy điều hòa phải đảm bảo không có tiếng ồn từ dàn nóng. Điều hòa hoạt động ổn định ít nhất 30 phút và đảm bảo không bị rò ga.
 
 
Với kinh nghiệm đã từng thi công các công trình máy lạnh, điện lạnh của các khách hàng tiêu biểu, Vina Engineer tự tin mang đến cho bạn những công trình được thi công đảm bảo an toàn và chất lượng. Chúng tôi có kế hoạch thi công máy lạnhđiện lạnh với các quy trình nhất định từ khảo sát, thử nghiệm đến thi công và nghiệm thu công trình. Tất cả đều được thực hiện theo từng bước và được giám sát một cách kỹ lưỡng và chính xác trong quá trình thi công nhằm tiết kiệm thời gian, giảm chi phí tối đa cho khách hàng.