Máy điều hòa trung tâm VRV DAIKIN

Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm VRV

Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm VRV

 

 

Giới thiệu hệ thống điều hòa Daikin VRV

 


Việc lựa chọn hệ thống điều hòa thích hợp cho công trình là hết sức quan trọng, nó phải đáp ứng mọi yêu cầu, đòi hỏi của công trình về khí hậu trong nhà, phải phát huy được các ưu điểm, hạn chế được những khuyết điểm, đảm bảo tối ưu về mặt kinh tế, hoạt động với độ tin cậy cao, vận hành, bảo dưỡng, bảo trì dễ dàng, tuổi thọ cao,… Ngoài ra những yêu cầu của người sử dụng cũng rất quan trọng.
Khi thiết kế hệ thống ĐHKK cho một văn phòng làm việc theo giờ hành chính thì hệ thống VRV như khả năng tự động cao, không thiết phải có một đội vận hành máy, có khả năng tính tiền điện riêng biệt cho từng hộ sử dụng riêng lẻ, cung cấp lạnh cho từng phòng đặt biệt làm ngoài giờ hành chính, công việc bảo trì, sửa chữa rất đơn giãn.
Chính vì những lý do đó với các công trình tòa nhà văn phòng khách sạn,… thì hệ VRV là thích hợp nhất. Với những tinh năng đặt biệt sau:


Mô hình hệ thống điều hòa VRV

Mô hình hệ thống điều hòa VRV
 

Giới thiệu tổng quan máy điều hòa DAIKIN VRV IV

 

Ưu điểm ĐHKK VRV:
Đây là hệ thống máy lạnh VRV sử dụng chất tải nhiệt là gas lạnh, dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió, gồm nhiều dàn nóng VRV được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với 14 kiểu dáng và nhiều thang công suất khác nhau dễ dàng cho việc lực chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí, phân chia lại ở các khu vực sau này.
- Do giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu, kể cả những nơi không có nguồn nước sạch; mặt khác, nó lại không đòi hỏi những thiết bị kèm theo như các hệ thống giải nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp giải nhiệt …)
- Với kỹ thuật máy nén điều khiển điều khiển bằng biến tần, dễ dàng điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng, nghĩa là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu, dẫn tới điện năng tiêu thụ của cả hệ thống cũng giảm đi đáng kể ; nói cách khác chúng ta chỉ phải chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng sẽ được giám sát một cách chính xác nhờ vào những chức năng ưu việt của hệ thống điều khiển.
 - Hệ thống có độ an toàn cao.
+ Hệ thống có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà; khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà.
+ Do hệ thống không sử dụng những đường ống dẫn gió lớn nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.
Với Việc cải tiến quạt và lưới bảo vệ.
+ Quạt xoắn ốc dạng khí động học
     + Quạt xoắn ốc dạng khí động học (một chiều kép)
        + Lưới bảo vệ mịn dạng khí động học
 

 

Hướng dẫn lắm đặt máy điều hòa VRV Daikin- Hệ VRVhệ thống ĐHKK một dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh, làm lạnh trực tiếp không khí phòng qua các dàn bay hơi. VRV có hai loại giải nhiệt gió và nước nhưng chủ yếu sử dụng loại giải nhiệt gió. Loại giải nhiệt nước hầu như chưa được ứng dụng.
- Hệ thống ĐHKK giải nhiệt bằng gió.

 

Mô hình hệ thống giải nhiệt gió VRV

Mô hình hệ thống giải nhiệt gió VRV
 

- Hệ thống ĐHKK giải nhiệt bằng nước.

Hệ thống điều hòa giải nhiệt nước VRV

Hệ thống điều hòa giải nhiệt nước VRV


 
– Chỉ sử dụng cho điều hòa tiện nghi ở các công trình cỡ nhỏ, trung bình và lớn như các tòa nhà văn phòng, khách sạn, trường học, bệnh viện, cửa hàng,…
VRV đặc biệt thích hợp và tiết kiệm năng lượng cho các ứng dụng lạnh cục bộ, phân tán, không ổn định như tòa nhà văn phòng cho thuê và cần tính tiền điện riêng biệt.

Áp dụng thực tế hệ thống điều hòa VRV

Áp dụng thực tế hệ thống điều hòa VRV
   

*Đặc điểm máy nén:
– Xoắn ốc.
– Roto.

        Máy nén hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Máy nén hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Video giới thiệu chế độ điều hòa linh hoạt của máy DAIKIN VRV IV

Ưu điểm:
- Không cần công nhân vận hành vì hệ thống có thể làm việc hoàn toàn tự động gần giống như máy điều hòa hai cụm gia dụng.
- Khả năng tự động hóa rất cao vì chỉ có một hệ tuần hoàn ga lạnh gần giống máy điều hòa hai cụm gia dụng.
- Giảm tải và có thể điều chỉnh được xuống 3-10% năng suất lạnh, hầu như không tổn thất năng lượng.
- Rất thuận lợi vì có thể sử dụng bất kỳ lúc nào 24/24h với bất kỳ phụ tải nào. Ví dụ dàn nóng 10 dàn lạnh có thể chạy một dàn duy nhất.
- Không tổn thất quán tính nhiệt vì không có chất tải lạnh trung gian. Bật máy là có lạnh và tắt máy là hết lạnh.
- Có khả năng tính tiền điện riêng biệt, dễ dàng cho từng dàn lạnh riêng rẽ.
- Có khả năng mở rộng dể dàng bằng cách lắp đặt thêm các tổ hợp máy mới.
- Rất đơn giản vì chỉ cần vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh.
- Độ ồn thấp do máy nén công suất nhỏ, quạt công suất nhỏ.
- Độ bền cao.
- Có Khả năng rò rỉ môi chất, tuy nhiên ga lạnh an toàn, nồng độ cho phép 0,44kg/m3 và có biện pháp bảo đảm an toàn.
- Tiêu tốn điện năng thấp hơn khoảng 30% so với hệ trung tâm nước Chiller Water.
- Thời gian thi công: Ngắn.
- Tiết kiệm được diện tích đáng kể do dàn nóng đặt trên tầng sân thượng và dàn lạnh giấu trên trần.
- Linh hoạt trong lắp đặt vì đường ống ga nhỏ, dàn nóng nhỏ theo từng modul, có thể đưa lên theo thang máy, không có các cấn kiện quá khổ quá tải.
- Có thể kết nối BMS.
 

Thực tế hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Thực tế hệ thống điều hòa trung tâm VRV

 

Video Giới thiệu máy điều hòa Daikin VRV Ứng dụng trong gia đình