Hệ thống làm mát sử dụng Cooling Pad

Tấm làm mát Cooling pad với nhiều ưu điểm:
 
- Tính thấm tốt đảm bảo nước được phân bố đồng đều dọc theo chiều dài của tấm ướt, góp phần tăng hiệu quả làm mát (trên 85%).
- Không chứa chất hoạt tính bề mặt, tấm làm mát hút nước nhanh chóng, với tốc độ khuếch tán cao. Một giọt nước có thể hoàn toàn được khuếch tán trong vòng 4-5 giây.
- Tấm có nếp gấp gợn sóng đã qua xử lý đặc biệt đem lại độ bền cấu trúc cao, chống gỉ tốt và tuổi thọ cao.
- Vì có tính chất sạch, không độc, không mùi và thân thiện với sinh thái, tấm làm mát là một sản phẩm lý tưởng để làm ẩm, giảm nhiệt độ và ứng dụng để thanh lọc không khí.
- Sản phẩm có tính năng chống rêu, nấm mốc, chống ăn mòn.
 
Phác thảo sơ đồ lắp đặt Cooling Pad
Phác thảo sơ đồ lắp đặt Cooling Pad     
 
Nguyên lý hoạt động của tấm làm mát Cooling Pad:
 
Dùng hệ thống bơm nước tuần hoàn để nước chảy từ đỉnh của màn nước qua các vân lượn sóng đến phần dưới của màn tạo thành tấm màn nước khi không khí xuyên qua màn nước trở thành khí lạnh, kết hợp với quạt hút ngược áp nhanh chóng đưa gió mát vào làm giảm nhiệt độ từ 5~10oc một cách hiệu quả tuyệt đối.
So với hệ thống điều hoà không khí thì hệ thống làm mát bằng tấm Cooling Pad đem lại hiệu quả về thời gian và tiền bạc hơn nhiều.  Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 của máy lạnh.
 
Nguyên lý hoạt động của Cooling Pad
Nguyên lý hoạt động của Cooling Pad 
 
 

Video Quy trình lắp ráp tấm làm mát Cooling Pad tại nhà xưởng

* Trong hệ thống Cooling Pad được chia làm 2 loại:
- Áp suất âm
- Áp suất dương
 
Hệ thống thông gió cooling pad áp suất âm:
Nguyên lý hoạt động:
 * Lấy ví dụ sử dung hệ thống cho nhà xưởng diện tích lớn.
- Khi không khí nóng, bụi, ô nhiễm trong xưởng được quạt thông gió công suất lớn hút ra ngoài tạo sự chênh lệch áp suất không khí giữa bên trong với bên ngoài khu vực thông gió, 
- Do đó sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất, không khí bên ngoài sẽ đi qua tấm làm mát Cooling Pad, tấm làm mát được các ống phun nước làm ướt tuần hoàn.
- Khi không khí đi qua tấm làm mát sẽ sảy ra quá trình trao đổi nhiệt, làm cho không khí đi qua tấm làm mát thấp hơn không khí môi trường bên ngoài.
- Áp dụng thông gió Cooling Pad nhiệt độ trong xưởng nhỏ hơn môi trường bên ngoài trung bình từ 3 oC ÷ 7 oC, nhỏ hơn nhiệt độ trong xưởng trung bình từ 4 oC ÷ 8.5 oC
- Hiệu ứng Wind Chill Effeet: là hiệu ứng làm mát thứ cấp đạt được khi có làn gió nhẹ thổi qua da người làm bay hơi ấm trên da, làm cho ta có cảm giác mát hơn so với nhiệt độ thực tế .
 
Kết luận:
- Hệ thống thông gió Cooling Pad đạt được các yêu cầu về khí hậu, ôn hòa, dễ chịu, gia tăng không khí trong khu vực thông gió, nhà xưởng..., với số lượng quạt không nhiều mà vẫn đạt các yêu cầu thông gió làm mát hiệu quả cao. 
-  Giá thành đầu tư ban đầu cũng như các khâu lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, đơn giản hơn nhiều so với hệ thống thông gió cơ khí thông thường.
- Tiêu thụ điện năng thấp, hiệu suất làm mát tốt hơn nhiều so với hệ thống thông gió cơ khí thông thường.
* Nếu nhà không kín, có nhiều cửa sổ luôn mở thì có thể thi công thông gió Cooling Pad theo phương án (áp suất dương). 
 
 
Hệ thống thông gió Cooling Pad áp suất dương:
- Hệ thống thông gió Cooling Pad khi áp dụng tại Việt Nam với mô hình nhà tường cao và nhiều cửa sổ nhiều đôi khi không thể đạt hiệu quả tối đa, hệ thống Cooling Pad áp suất dương có những ưu điểm của hệ thống Cooling Pad áp suất âm, mà còn có thể làm mát cục bộ từng khu vực riêng.
Nguyên lý hoạt động:
Nguyên lý làm mát về cơ bản tương tự như hệ thống Cooling Pad áp suất âm, có khác biệt là hơi mát được hút trực tiếp từ trong tấm làm mát Cooling Pad rồi thổi trực tiếp vào xưởng, tạo ra chênh lệch áp suất đẩy lượng nhiệt thừa, khí ô nhiễm ra ngoài xưởng, nên có thể làm mát cục bộ từng khu vực.
 
Kết luận:  
-Như vậy hệ thống thông gió cooling pad áp suất dương có ưu điểm là làm mát cục bộ từng khu vực cần làm mát. Có thể áp dụng với nhà không kín và nhiều cửa sổ.Tuy nhiên theo chúng tôi cũng có những yếu điểm so với hệ thống Cooling Pad áp suất âm:
- Có thể không hút hết lượng không khí ô nhiễm ra ngoài khu vực cần thông gió.
 
Minh họa các công trình lắp đặt Cooling Pad
Minh họa các công trình lắp đặt Cooling Pad