Làm mát không khí hơi nước nối ống gió

Mô phỏng thiết kế máy làm lạnh không khí nối ống gió
Mô phỏng thiết kế máy làm lạnh không khí nối ống gió
 
 
KHÁI NIỆM : 
 
Thiết bị làm mát không khí sử dụng nguyên lý giảm nhiệt tăng ẩm. Theo một cơ chế hoạt động của một tổ hợp thiết bị: Trong máy làm mát, một máy bơm tuần hoàn nước từ hồ chứa tưới đều lên tấm tổ ong (Coolling Pad), Tấm Cooling Pad này sẽ trở nên rất ẩm ướt. Một quạt sẽ hút không khí từ bên ngoài đi xuyên qua các tấm Pad đã được làm ẩm. Khi không khí đi qua Pad nó sẽ được làm mát bằng hơi ẩm. Dòng không khí này được dẫn vào hệ thống phân phối gió đến các vị trí sử dụng.
 
Mô phòng sự di chuyển của luồng không khí
Mô phòng sự di chuyển của luồng không khí
 
 
Hệ thống xử lý nhiệt độ
Hệ thống xử lý nhiệt độ
 
ƯU ĐIỂM
- Áp dụng kỹ thuật cao chi phí thấp - tiết kiệm năng lượng - lượng gió nhiều và phân bố đều khử mùi, hạ nhiệt - Bảo vệ môi trường nên hệ thống dc áp dụng rộng rãi ở tất cả mọi nơi như: Xưởng gia công, Xưởng sản xuất chế tạo, Nơi công cộng, Ngành trồng trọt chăn nuôi.
- Điều hòa không khí cần một không gian kín để điều hòa. Ngược lại máy làm mát lành mạnh hơn khi sử dụng dòng chảy liên tục của không khí trong lành.
-
- Đầu tư ít, hiệu quả cao : Đầu tư chỉ bằng 60% lắp đặt các thiết bị truyền thống. Việc đầu tư cho thiết bị này sẽ nâng cao năng lực sản xuất, và tiết kiệm chi phí vận hành chỉ sau 12 tháng có thể thu hồi lại giá trị đầu tư
- Tiết kiệm năng lượng: Chi phí vận hành tháng rất thấp: 1,1KW điện/1h, hao tốn điện năng chỉ bằng 1/8 so với thiết bị làm lạnh truyền thống ...
- Độ ồn thấp - Do toàn bộ động cơ hút gió và hệ thống mành nước được bố trí ở bên ngoài nhà xưởng. Sử dụng quạt gió loại cánh quạt 3 lá, rung ít .
- Hiệu quả hạ nhiệt cao: Trong môi trường mát, độ ẩm cao hiệu quả hạ nhiệt đạt 5-12 độ C, ở nơi khô nóng hiệu quả hạ nhiệt càng cao, đạt 8-15 độ C.
- Giảm thiểu chi phí bảo dưỡng.
- Tiết kiệm  tới 70- 80% chi phí đầu tư và vận hành so với hệ thống Điều hòa không khí.
- Không cần cải tạo nhà xưởng;
- Áp dụng linh hoạt, dễ dàng.
 
- Diện tích dàn trao đổi nhiệt mành nước lớn gấp đôi loại thông thường - Hiệu ứng hấp thụ nhiệt của mành nước tăng gấp nhiều lần.
- Chế độ tự động vệ sinh (Auto Clean) sẽ giúp dàn trao đổi nhiệt mành nước luôn sạch sẽ, nước bẩn không bị tồn đọng giúp cho không khí đưa vào nhà xưởng đảm bảo trong lành và mát.
- Chế độ cảnh báo lỗi giúp người vận hành luôn kiểm soát được hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn vận hành.
- Các chế độ chạy gió (Wind Only) và làm mát (Cooling) giúp linh hoạt hơn với điều kiện thời tiết khi vận hành và kiểm soát được độ ẩm.
- Máy được thiết kế kèm theo hệ thống phân phối khí giúp cho không khí mát được phân phối đều trong mọi diện tích nhà xưởng.
- Hệ thống cửa phân phối khí dạng khuếch tán giúp cho công nhân không bị mệt mỏi do hiệu ứng phân luồng của các hệ thống khác gây nên.
 
- Lượng gió nhiều: Gió thổi được xa, có thể chọn vị trí gió thổi hay để gió thổi tự nhiên
- Tác dụng thông gió, thay đổi không khí giúp bổ xung dưỡng khí cần thiết,hạn chế bụi xâm nhập qua đường hút gió, khử mùi, hạ nhiệt.
- Điều khiển điện tử tự động và có chức năng tự động vệ sinh màng lọc, không cần người thao tác, tự động vận hành.
- Quá trình tư vấn, thiết kế hệ thống được tính toán kỹ lưỡng bởi các chuyên gia về Nhiệt – Lạnh và Thông gió của công ty Cơ điện Nhiệt lạnh Việt Nam - VINA ENGINEER mang lại hiệu quả tối ưu cho Khách  hàng.
- Hệ thống ống dẫn khí và các cửa phân phối khí sẽ làm cho nhà xưởng của khách hàng đẹp hơn, hiện đại hơn!
- Bảo vệ môi trường: Không sử dụng CFC, không ô nhiễm.
 
 
Mô phỏng thiết bị lắp đặt
Mô phỏng thiết bị lắp đặt
 
 
- Lời khuyên của chuyên gia: Nên áp dụng hệ thống làm mát không khí bằng hơi nước sử dụng tấm làm mát Coolling Pad vì 8 yếu tố sau:
1. Tiết kiệm tiền điện
2. Không thải ra môi trường khí nóng và chất thải khác
3. Không làm tổn hại tầng OZONE
4. Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng
5. Chi phí lắp đặt, bảo trì và sữa chữa rất thấp
6. Điều khiển hoàn toàn tự động
7. Siêu bền
8. Cung cấp liên tục lượng không khí trong sạch và giàu Oxy cho người sử dụng.
Hình ảnh minh họa các công trình áp dụng máy làm mát:
  
Công trình làm mát không khí hơi nước nối ống gió
 
Công trình làm mát không khí hơi nước nối ống gió
 
Công trình làm mát không khí hơi nước nối ống gió
 
Công trình làm mát không khí hơi nước nối ống gió
 
Công trình làm mát không khí hơi nước nối ống gió