Làm mát không khí hơi nước thổi trực tiếp

Máy làm mát không khí bằng hơi nước thổi trực tiếp
Giải pháp làm mát cho không gian mở
 
Máy làm mát hơi nước là một phương pháp làm mát hiệu quả khi điều kiện về không gian, chi phí và điện năng không phù hợp cho việc sử dụng máy lạnh. Khi đó máy làm mát di động sẽ là một giải pháp hiệu quả và tối ưu giúp đáp ứng được nhu cầu làm mát cho những không gian mở, sử dụng đơn giản, vận chuyển và lắp đặt dễ dàng, nhiều kiểu dáng trang nhã, chi phí đầu tư và chi phí vận hành cực thấp, đem lại hiệu quả làm mát-giảm nhiệt độ cao, hạ nhiệt độ không khí xuống ở mức 26°C ±2ºC. Máy làm mát cung cấp nguồn khí tươi, lọc sạch bụi bẩn và lưu chuyển không khí liên tục tạo ra không gian thiên nhiên thoáng mát dễ chịu.
Máy làm mát là sự kết hợp giữa công nghệ bay hơi nước trên hệ thống màng giấy Cooling pad để làm mát và máy làm mát tạo ra sản phẩm công nghệ làm mát hàng đầu Việt Nam.
 
Với những tính năng vượt trội, áp dụng công nghệ làm mát và lọc sạch không khí của tấm làm mát cooling pad, máy làm mát không khí ngày càng được khách hàng ưu chuộng.
Nhiều nhà thầu và chủ đầu tư của các công trình không gian mở như là: chuỗi nhà hàng, quán cà phê sân vườn, internet-game, quán ăn ngoài trời, quán bida, tiệc cưới ngoài trời, hội trường, khu vực hút thuốc lá, nơi công cộng, bệnh viện, trường học ….. đang loay hoay tìm giải pháp vì tình hình thời tiết hiện nay mỗi ngày một nóng nên mà các công trình của họ thì không thể sử dụng hệ thống điều hòa không khí vì là không gian mở, chi phí đầu tư và chi phí vận hành quá cao.
 
Máy sử dụng 100% gió tươi để làm mát và đẩy toàn bộ luồng không khí nóng, bụi bặm và mùi ra ngoài, vì vậy nó thích hợp cho những khu vực ngột ngạt, kín gió, đông người và khu vực nhiều người hút thuốc. Khi sử dụng máy làm mát chúng ta không còn cảm giác mùi hôi ẩm khó chịu khi bước vào phòng hay phàn nàn vì có nhiều mùi thuốc lá vì không gian của bạn luôn tràn ngập ion âm & không khí tự nhiên bên ngoài.
Tấm làm mát Cooling Pad
Tấm làm mát Cooling Pad :Thiết kế đặc biệt, làm mát nhanh hơn, chống rong rêu, nấm mốc
 
 
Tính năng nổi bật của máy.
 
 • Tính năng làm lạnh không khí: Không khí sẽ được làm mát thông qua hệ thống tấm làm mát thông minh Cooling Pad được đặt phía sau máy giúp giảm nhiệt độ không khí xuống đến 26 độ C. (ở điều kiện phòng lý tưởng máy có thể đưa nhiệt độ phòng xuống còn 6 độ C)
   
 • Tính năng thanh lọc không khí và điều chỉnh cân bằng độ ẩm: Không khí được lọc qua hệ thống lưới lọc sơ cấp nhằm lọc bụi bẩn và tấm làm mát Cooling Pad giúp giảm nhiệt độ. Bên cạnh đó một phần hơi nước bay hơi sẽ làm cân bằng độ ẩm không khí và duy trì ở mức từ 60-65% trong khu vực.
   
 • Tính năng đảo gió đa chiều: Không khí được luân chuyển khắp phòng nhờ tính năng đảo tự động của cánh đảo bên ngoài.
   
 • Điều khiển:  sử dụng điều khiển cơ và điều khiển từ xa.
   
 • Thiết bị chống giật: Thiết bị chống giật điện ngẫu nhiên và an toàn tuyệt đối được tích hợp cho hệ thống quạt làm mát hơi nước Cooling Pad ở thị trường Việt Nam.
   
 • Chế độ tiêu chuẩn: Khi quạt làm mát ở chế độ này thì khi điều khiển tốc độ quạt ở mức nào thì quạt làm mát  sẽ hoạt động cố định ở tốc độ quạt đó. 
 
CẤU TẠO - NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY LÀM MÁT COOLING PAD
 
Máy làm mát Cooling Pad được cấu tạo gồm:  quạt, bơm nước, tấm Cooling Pad, khung máy, kênh phân phối nước.
 
Nguyên lý hoạt động Cooling Pad
Nguyên lý hoạt động Cooling Pad
 
Nước được bơm lên hệ thống phân phối nước sau đó chảy qua tấm màng giấy thông minh (Cooling Pad) từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn.
 
Tại đây hệ thống sẽ làm bay hơi nước để làm mát, động năng của các phân tử lúc này sẽ tỉ lệ thuận với chỉ số nhiệt độ và sự bay hơi nên quy trình này sẽ diễn ra nhanh hơn trong môi trường nhiệt độ cao, các phân tử H2O nước chuyển động không ngừng và nhanh chóng thoát ra ngoài, các phân tử còn lại có chỉ số động năng trung bình và thấp, chính vì vậy nhiệt độ nước sẽ được giảm xuống. Tấm Cooling Pad được thiết kế một cách thông minh nhằm tăng diện tích tiếp xúc lên đến vài ngàn lần, khi diện tích tiếp xúc càng lớn thì tốc độ bay hơi của nước càng nhanh nên nước sẽ được làm mát nhiều hơn.
 
Cấu tạo máy làm mát hơi nước
Cấu tạo máy làm mát hơi nước
 
 
Không khí trong các môi trường mang nhiệt ẩn sẽ rất lớn, những lượng nhiệt này sẽ phá vỡ các liên hết hydro trong các phân tử nước nhằm chuyển nước từ  trạng thái lỏng sang trạng thái hơi nước giúp được giảm nhiệt độ, lượng nhiệt trong không khí cũng sẽ mất đi, không khí được giảm nhiệt độ xuống đến gần bằng nhiệt độ nước.
Như vậy, khi nhiệt độ không khí càng cao thì khả năng bay hơi nước càng nhanh và càng nhiều. Chính vì vậy, máy làm mát  hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời cao.
 
 
So sánh máy làm mát bằng hơi nước với máy lạnh điều hòa
 
Hạng mục   Máy làm mát bằng hơi nước   Máy Lạnh điều hòa  
Giá thành
Chi phí định kỳ
Chất lượng khí
Khả năng di chuyển
Hình thức làm mát
Bảo dưỡng
Nơi sử dụng
Môi trường
Khí Carbon
Thấp
Thấp hơn 90% so với điều hòa
100% khí tươi qua bộ lọc
Bằng nước
Đơn giản dễ ràng và rất rẻ
Trong nhà và không gian mở
Thân thiện với môi trường
Không có
Cao
Rất cao
Khí khô và cũ lưu thông lại
Cố định
Làm lạnh bằng Gas
Phức tạp và đắt
Chỉ trong nhà kín
Gây hiệu ứng nhà kính
Rất cao