Miệng gió

Miệng gió có công dụng khuếch tán từ luồng gió qua cửa gió nhằm  tạo nên hiệu ứng đặc biệt và  sinh ra những luồng khí lưu thông khắp trong phòng. Miệng gió được dùng ở những nơi mà độ cao của phòng khá thấp như: ở công sở, trong phòng ngủ, phòng làm việc,… Thông thường miệng gió được nối với ống gió và ống gió được nối với hệ thống làm lạnh trung tâm .
Các loại miệng gió
-    Miệng thổi kiểu khuyếch tán gắn trần là loại miệng thổi thường sử dụng phổ biến nhất đẹp và đơn giản, gắn trên trần, sử dụng nhiều ở công sở, phòng làm việc, phòng ngủ . Thường có hình dạng vuông, chữ nhật hoặc tròn
-    Miệng thổi có cánh chỉnh đơn và đôi thường sử dụng làm miệng hút hoặc làm miệng thổi khi cần những lưu lượng lớn., lắp đặt  trên trần, tường hoặc trên ống gió.
-    Miệng thổi dài khuyếch tán thường được làm từ vật liệu nhôm định hình. Với  kích thước tương đương các hộp đèn trần,  hài hoà , đẹp.
-    Miệng gió dài kiểu lá sách làm từ nhôm định hình , chống ăn mòn cao. Bề mặt được phủ  một lớp men chống trầy xước. sử dụng  phổ biến cho hệ thống lạnh, sưởi và thông gió. Cung cấp lưu lượng gió lớn và vẫn đảm bao độ ồn, tổn thất áp suất có thể chấp nhận được. chủ yếu được lắp đặt ở trên các tường cao. Sử dụng làm miệng hút hay miệng thổi.
-    Miệng gió lá sách cánh đôi được chi làm 2 loai : Loại cánh đôi 1 lớp và cánh đôi 2 lớp , dung  làm tấm ngăn trên tường, cửa ra vào ở vị trí ngăn các giữa các nơi sử dụng. Nhằm ngăn cách ánh sánh lọt vào nơi sử dụng nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng.

  

Miệng gió tròn

Miệng gió tròn

 

Miệng gió 1 lớp

Miệng gió 1 lớp


Miệng gió 2 lớp

Miệng gió 2 lớp

 

Miệng gió LINEAR

Miệng gió LINEAR

 

Miệng gió khuếch tán 4 hướng

Miệng gió khuếch tán 4 hướng

 

        Miệng gió 1 lớp cánh chỉnh tháo lắp

Miệng gió 1 lớp cánh chỉnh tháo lắp

 

Miệng gió LOUVER che mưa tháo lắp
 

Miệng gió LOUVER che mưa tháo lắp

 

Miệng gió hình trụ 4 hướng

Miệng gió hình trụ 4 hướng